Ấn Tượng Với Năng Suất Hơn 900kg/Công/1000m2 Của Anh Thạch Kim Hoàng Cùng Phân Bón Việt Nga

Ngày 14/03/2024

Có mặt tại ruộng lúa của anh Hoàng trong niềm hân hoan ngày thu hoạch, đội ngũ kỹ thuật của Phân Bón Việt Nga đã có mặt và lắng nghe anh chân thành chia sẻ những cảm nhận về chất lượng sản phẩm mà anh sử dụng cho ruộng lúa của mình!

Vào mùa đông xuân năm nay, mô hình sử dụng phân bón chuyên dùng cho cây lúa của Phân Bón Việt Nga được triển khai trên cánh đồng ở tỉnh Trà Vinh với diện tích hơn 5000m2, sử dụng giống Lúa gà (ML202) của anh Thạch Kim Hoàng đã đem đến năng suất vượt trội so với các vùng lúa lân cận.

Trong khoảng thời gian hơn 3 tháng chăm sóc cùng với sự hướng dẫn kỹ thuật từ các chuyên viên đến từ Phân bón Việt Nga, từ khi gieo sạ (6/12/2023) đến lúc thu hoạch (12/3/2024), anh Hoàng sử dụng bộ phân bón Việt Nga theo 3 đợt. Cụ thể, đợt 1 & 2 anh sử dụng NPK 22-15-8+TE bón 12kg/công/1000m2, đợt 3 anh dùng NPK 19-7-25+TE và bón 16kg/công/1000m2.

Anh Thạch Kim Hoàng – Nông dân tham gia mô hình trình diễn phân bón chuyên dùng cho cây lúa

Anh cho biết khi đăng ký Mô hình trình diễn của Phân bón Việt Nga, anh có chút hồi hộp vì không biết khi sử dụng có phù hợp và đạt hiệu quả với vùng đất này, cho năng xuất mà anh kỳ vọng hay không. Tuy nhiên chỉ sau lần đầu xạ phân vài ngày, anh cảm thấy yên tâm bởi kết quả mà sản phẩm mang đến.

Màu lúa tuy không xanh nhưng cây lại nảy nở tốt, cho chồi đồng đều, một cây nhảy 4 đến 5 chồi, lá đứng, dày, nhẹ công chăm sóc và nhẹ chi phí vì cách sử dụng đơn giản không pha trộn, không có sâu bệnh tấn công.

Bộ rễ cây lúa sau khi sử dụng phân NPK 22-15-8+TE cho đợt bón đầu tiên

Vào ngày bón phân đợt 2, Phân Bón Việt Nga đến để xem tình trạng lúa hiện tại của anh Hoàng, với sự bất ngờ anh nói: “Cây lúa cho rễ dài, nhiều, mới 20 ngày mà cây lúa đã nhảy 1 mẹ 3 con và rất đồng đều.Khi sử dụng Phân Bón Việt Nga, cây lúa không xanh, có màu vàng chanh nhưng vẫn phát triển đồng đều so với bón phân đơn. Về lá thì đứng, cây to, tiết kiệm chi phí vì không có sâu bệnh, không tốn công phối trộn và tiết kiệm nhiều thời gian. Vì thế tôi khuyến cáo với các nông dân nên sử dụng Phân Bón Việt Nga, nó đạt, có hiệu quả không tốn công phối trộn, cho cây lúa to, bự, đồng đều ít sâu bệnh”.

Chú Lâm, nông dân làm lúa lân cận cho biết nhìn cánh đồng của anh Hoàng vô cùng thích, lúa màu vàng chanh, không sâu bệnh, lá dày, nở bụi. So với cánh đồng của chú thì đạt hơn hẳn, tuy cùng thời gian xạ phân nhưng lúa của chú bị nhiều sâu bệnh dù đã phun thuốc trị 2-3 lần, phát kiểm kém không đạt bằng ruộng anh Hoàng. Chú còn cho biết thêm là sẽ tìm hiểu về phân bón Việt Nga mà anh Hoàng đang sử dụng để áp dụng cho thửa ruộng của chú vào mùa vụ sắp tới.

Chú Đảm – chủ cửa hàng VTNN ở huyện Tiểu Cần – đã phối hợp với Phân Bón Việt Nga đưa các sản phẩm về huyện cũng thành thật chia sẻ: “Lúa này đã 20 ngày, sử dụng 1 cử phân và cử thứ 2 mới bón vào ngày hôm qua. Cây lúa mập, cho 1 mẹ 4 con và tất cả phát triển đồng đều bằng nhau, lá gọn, xanh, dày, đứng thẳng, ít sâu bệnh. Theo bà con xung quanh đánh giá phân bón Việt Nga rất thích hợp sử dụng cho vùng đất Trà Vinh, sắp tới tôi sẽ tiếp tục hợp tác mang nhiều sản phẩm của Việt Nga cho bà con sử dụng!

Cây lúa phát triển đồng đều lúc 20 ngày tuổi khi sử dụng NPK 22-15-8+TE của Phân Bón Việt Nga

Ngày bón phân đợt 3, ruộng đã áp dụng toàn bộ giải pháp sản phẩm phân chuyên dùng dành cho cây lúa phân bón Việt Nga, anh Hoàng vô cùng hài lòng với những kết quả mà chúng mang lại, anh dùng 16kg/công/1000m2 nhưng cây phát triển tốt, chồi cây lúa nhảy 4 đến 5 chồi một cây phát triển rất đồng đều, không có sâu bệnh tấn công. Anh khẳng định phân thích hợp với vùng đất này, nhẹ công chăm sóc, nhẹ chi phí và đồng sẽ lời to.

“Ở cữ 1 đẻ nhánh rất nhiều, 1 mẹ 3-4 con. Sử dụng phân bón Việt Nga, màu không xanh đen như những các loại phân hỗn hợp khác, mà màu vàng chanh, đẻ nhánh tốt, cây phát triển đồng đều, ít sâu, ít bệnh. Hơn 40 ngày xạ chưa xịt thuốc lần nào, có sâu bệnh nhưng không đáng kể, rất phù hợp với vùng Trà Vinh này”, chú Đảm cũng có mặt và chia sẻ cảm nhận của mình về hiệu quả của phân bón mang đến.

Ruộng lúa xanh, phát triển đồng đều của anh Hoàng sau khi áp dụng bộ phân chuyên dùng dành cho cây lúa của Phân Bón Việt Nga

Ngày 12/3/2024 vừa qua chính là ngày thu hoạch lúa, anh Hoài rất bất ngờ với năng suất lúa đạt được với hơn 15 bao/công/1000m2, hơn 900kg/công/1000m2, cao hơn các mùa vụ trước anh từng làm. Kết quả đó vượt quá sự mong đợi của bản thân vì theo anh, thường mùa đông xuân năng suất 800 hoặc 850kg/công/1000m2 là quá đạt, quá trúng mùa nhưng khi sử dụng bộ phân bón của Việt Nga năng suất lên đến hơn 900kg.

Với năng suất vượt quá sự mong đợi đó anh càng tin tưởng vào chất lượng phân bón Việt Nga và chia sẻ với các bà con xung quanh về kỹ thuật cũng như sản phẩm anh dùng để chăm sóc cho vụ mùa của mình.

Anh Tình, nông dân làm lúa lân cận cũng chia sẻ rất bất ngờ về chất lượng của phân bón Việt Nga trên cánh đồng của anh Hoài, hạt to, bóng và nhận định vụ lúa sẽ cho năng suất cao với hơn 1000kg/công.

Những thước phim được ghi nhận vào ngày thu hoạch lúa của anh Hoàng

Bộ phân bón chuyên dùng cho cây lúa

Bộ phân bón anh Thạch Kim Hoàng sử dụng là bộ đôi NPK 22-15-8+TE và NPK 19-7-25+TE với công thức riêng biệt, giúp cây trồng tăng khả năng chống chọi với dịch hại, tăng năng suất và chất lượng.
▶️NPK 22-15-8+TE (Đẻ Nhánh – Nở Bụi)
– Thích hợp cho nhiều cây trồng và nhiều loại đất
– Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt.
– Tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và thời tiết bất lợi.
– Tăng năng suất, chất lượng cho cây.

▶️NPK 19-7-25+TE (Làm Đòng – Nuôi Hạt)
– Hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ hòa tan, thích hợp bón cho các loại cây trồng.
– Cung cấp nguồn dinh dưỡng vi lượng trong đất giúp cây phát triển mạnh: ra hoa, đậu trái, chắc hạt, chống đổ ngã, chống rụng trái non, kéo dài tuổi thọ, giảm nứt thân, xì mủ trên cây.
– Tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, hiệu quả kinh tế.
– Duy trì cân bằng dinh dưỡng trong đất, nâng cao độ phì nhiêu của đất.

Bộ sản phẩm chuyên dùng cây lúa của Phân Bón Việt Nga

 

Tổng kết

Diện tích 5000m2
Giống lúa Lúa gà (ML202)
Loại đất Đất phèn
Mùa vụ Vụ đông xuân
Thời gian canh tác – Ngày gieo sạ: 6/12/2023

– Ngày thu hoạch: 12/3/2024

Công thức phân – Đợt 1 & 2 anh sử dụng NPK 22-15-8+TE bón 12kg/công/1000m2

– Đợt 3 anh dùng NPK 19-7-25+TE và bón 16kg/công/1000m2.

Nâng suất Hơn 900kg/công/1000m2

Xin chúc mừng anh Thạch Kim Hoàng đã có một mùa màng bội thu, niềm vui trúng mùa của bà con cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Với cam kết về chất lượng, phân bón chuyên dùng cho cây lúa của Phân Bón Việt Nga với ưu điểm TĂNG NĂNG SUẤT – TỐI ƯU CHI PHÍ – TIẾT KIỆM THỜI GIAN sẽ là một trợ thủ đắc lực đồng hành cùng bà con trong các vụ mùa canh tác sắp tới!

📌 Nếu bà con có thắc mắc hoặc cần hướng dẫn xin vui lòng liên hệ số hotline 02778 55 66 77 để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Tin tức mới nhất

bón phân hữu cơ cho cây sầu riêng

Bón Phân Hữu Cơ Cây Sầu Riêng – Cần Cho Đất, Tốt Cho Cây

19/04/2024
Xem thêm
Phân bón hữu cơ cho cây sầu riêng

Phân Bón Hữu Cơ – Dinh Dưỡng Bền Vững Cho Cây Sầu Riêng

17/04/2024
Xem thêm
Kỹ thuật canh tác lúa hè thu

Kỹ Thuật Canh Tác Lúa Trong Giai Đoạn Hè Thu Nắng Nóng

13/04/2024
Xem thêm