Nâng Cao Năng Suất Cùng Phân Bón Chuyên Dùng Cho Lúa

Ngày 04/01/2024

Trong xu thế của nền nông nghiệp hiện đại, phân bón chuyên dùng là một dòng phân bón vô cùng quan trọng trong sản xuất. Tuy nhiên, để sử dụng phân bón chuyên dùng hiệu quả, bà con nông dân cần hiểu rõ về loại phân bón này. Mọi thông tin chi tiết đều có trong bài viết dưới đây, mời bà con cùng đọc và tham khảo!

1. Giới thiệu về phân bón chuyên dùng

Phân bón chuyên dùng khác với các dòng phân đơn hoặc phân hỗn hợp thông thường, dòng phân này với công thức đa dạng, có thành phần dinh dưỡng được điều chỉnh cân đối, phù hợp với nhiều giống cây trồng, giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây cũng như thổ nhưỡng. 

Hiện nay tại Việt Nga, chúng tôi có nhiều loại phân bón chuyên dùng cho lúa, mít, cây ăn quả, rau màu…. Trong bài viết này, mời Bà con nông dân cùng Phân Bón Việt Nga tìm hiểu chi tiết về phân bón chuyên dùng cho lúa.

2. Đặc điểm của phân bón chuyên dùng cho lúa

2.1. Vai trò và những ưu điểm vượt trội

Những công dụng của phân bón chuyên dùng cho lúa khiến bà con nông dân tin tưởng sử dụng:

– Đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng: Tương tự với các dòng phân bón thông thường, phân bón chuyên dùng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất và cải thiện chất lượng nông sản. 

– Giảm thiểu áp lực về sâu bệnh hại: ngoài 3 nguyên tố dinh dưỡng đa lượng phổ biến là N, P, K thì các nguyên tố vi lượng như Fe, Bo, Zn,… được bổ sung trong dòng phân chuyên dùng sẽ giúp cây trồng tăng cường sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh hoặc thời tiết bất lợi. 

– Tránh lãng phí và góp phần bảo vệ môi trường: Chính vì các dòng phân bón chuyên dùng đã được cân đối về dinh dưỡng trong quá trình sản xuất nên bà con nông dân sẽ không bón quá liều, giảm thiểu lượng phân bón hao hụt, tiết kiệm chi phí sử dụng phân bón và bảo vệ môi trường.

– Đem lại năng suất vượt trội: theo những hiệu quả thực tế trên các mô hình trình diễn của Phân Bón Việt Nga đều đem lại năng suất vượt trội hơn so với các ruộng đối chứng. Nông dân Nguyễn Văn Lợi ở Tháp Mười, Đồng Tháp đạt 1.200Kg/công, nông dân Nguyễn Minh Hải ở Thanh Bình, Đồng Tháp đạt 1200kg/công,… Mời bà con xem thêm những video thực tế tại kênh Phân Bón Việt Nga.

2.2. Cách sử dụng phân bón chuyên dùng cho lúa

Tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng mà có liều lượng bón phù hợp. 

Phân Bón Việt Nga xin được giới thiệu quy trình chuẩn về liều lượng và thời gian bón phân bón chuyên dùng đã được nghiên cứu và kiểm chứng trên nhiều mô hình trình diễn, đem về năng suất vượt trội:

– Bón thúc 1 (từ 8 đến 10 ngày): bón từ 15 đến 18kg/công các loại phân chuyên dùng cho lúa NPK 20-15-7+TE hoặc 20-15-5-+TE hoặc 22-15-8+TE.

– Bón thúc 2 (từ 18 đến 22 ngày): bón từ 15 đến 18Kg/công các loại phân chuyên dùng cho lúa NPK 20-15-7+TE hoặc 20-15-5-+TE hoặc 22-15-8+TE.

Hai giai đoạn đầu là thời điểm cây cần nhiều đạm và lân để phát triển lá, thân, rễ, cung cấp dinh dưỡng cho các chồi hữu hiệu. 

– Bón đóng đòng (từ 38 đến 42 ngày): bón từ 15 đến 18Kg/công các loại phân chuyên dùng cho lúa NPK 15-7-20+TE hoặc 15-5-20+TE hoặc 19-7-25+TE. 

Thời kỳ đón đòng cần bổ sung phân bón NPK có hàm lượng Kali cao giúp bông dài, hạt sáng, chắc và hạn chế đổ ngã.

Tùy theo giống, thời gian sinh trưởng và tình trạng thực tế của lúa trên ruộng, Bà con có thể điều chỉnh lượng và loại phân bón cho phù hợp. Đồng thời, cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đúng thời điểm giúp cây lúa phát triển tốt, khỏe mạnh. 

Xác định đúng giai đoạn của cây lúa để tăng hiệu quả bón phân, tiết kiệm chi phí và cho năng suất tốt nhất. Và điều quan trọng là bà con nên thăm ruộng thường xuyên để phòng trừ sâu hại, dịch bệnh kịp thời.

2.3. Lưu ý khi sử dụng phân bón chuyên dùng cho lúa

Khi bón phân, cần chọn đúng thời điểm và liều lượng bón theo khuyến nghị trên bao bì. Hạn chế sử dụng thừa hoặc thiếu phân khiến quy trình bị sai lệch, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất lúa vào cuối vụ.

Bên cạn đó, mỗi loại phân chuyên dùng còn cho hiệu quả vượt trội nhất trên từng vùng thổ nhưỡng nhất định. Do đó, Bà con nông dân hãy liên hệ cho đại lý gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại 02778 55 66 77 để được đội ngũ bán hàng và nhân viên kỹ thuật tư vấn nhé.

Chúc Bà con trúng mùa được giá.

Tin tức mới nhất

Bảo Vệ Sầu Riêng Trước Tình Trạng Sốc Nhiệt Mùa Nắng Nóng

03/06/2024
Xem thêm

Gặt Hái Vụ Mùa Bội Thu Hơn 1000kg/Công Nhờ Phân Bón Chuyên Dùng Việt Nga

31/05/2024
Xem thêm

Mẹo Bảo Quản Phân Bón Đúng Để Tăng Hiệu Quả Sử Dụng

20/05/2024
Xem thêm