Cập nhật giá phân bón cho cây cà phê chi tiết mới nhất

Ngày 08/06/2024

Giá phân bón cho cây cà phê tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Loại phân, số lượng mua, địa chỉ cung cấp… Phân Bón Việt Nga sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây để giúp bà con có được lời giải đáp chi tiết.

Các loại phân bón cho cây cà phê phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều loại phân bón cho cà phê khác nhau. Mỗi loại sẽ sở hữu những ưu thế riêng, mang đến hiệu quả hấp thu tối ưu cho cây. 

Phân hữu cơ

Phân hữu cơ được dùng khá phổ biến trong canh tác nông nghiệp. Khi chăm sóc cà phê, phân hữu cơ sẽ giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Không những thế, độ mùn của đất được tăng cường góp phần hỗ trợ cho bộ rễ của cây có thể hấp thụ tối đa chất khoáng bên dưới.

Hình 1: Phân hữu cơ bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây cà phê
Hình 1: Phân hữu cơ bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây cà phê

Phân hữu cơ dùng để bón cho cà phê thường là loại vi sinh hữu cơ, phân chuồng, phân gà, phân trùn quế… Có thể kết hợp với nguồn hữu cơ từ cỏ rác, lá cây hoặc phế phẩm nông nghiệp.

Trong đó, phân trùn quế được ưu tiên sử dụng hơn cả bởi sự an toàn, lành tính với nguồn dinh dưỡng giúp cây dễ hấp thu. Loại phân này có thể sử dụng ngay mà không cần mất thời gian ủ. Cây cà phê được hấp thu dinh dưỡng từ phân trùn quế sẽ có bộ rễ phát triển, giúp cây sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao. 

>>> Phân bón cho hoa hồng nên chọn như thế nào, bón sao cho đúng?

Phân vô cơ

Phân vô cơ có nhiều loại để bà con lựa chọn bón cho cà phê. Giá phân bón cho cây cà phê sẽ có sự thay đổi tùy từng loại nhất định. Trong đó, 5 loại phân được dùng phổ biến bao gồm:

  • Phân Kali

Phân Kali Sunfat là loại phổ biến dùng cho cây cà phê. Ngoài ra, còn 3 loại khác là Kali Nitrat, Kali Magie Sunfat và Kali Clorua. Tuy nhiên, Kali Clorua có thể làm mất đi hương vị của cà phê nên tránh sử dụng loại phân này.

Hình 2: Phân Kali được sử dụng phổ biến để bón cho cây cà phê
Hình 2: Phân Kali được sử dụng phổ biến để bón cho cây cà phê
  • Phân DAP

Phân DAP có công thức hóa học là (NH4)2HPO4. Loại phân phức hợp này chứa 2 thành phần chính là 46% lân P2O5 và 18% Nitrogen đạm.

  • Phân lân

Có hai loại thường dùng trên thị trường là phân lân chế biến và tự nhiên. Trong đó, phân lân chế biến được sử dụng nhiều hơn cả là Super lân với thành phần chính là P2O5 (chiếm 15,0 – 16,5%), S (lưu huỳnh chiếm 11 – 12%) và CaO ( chiếm 22 – 23%). Phân lân tự nhiên chưa qua chế biến nên ít khi sử dụng và chủ yếu bón cho đất phèn.

  • Phân NPK

Đây là loại phân được dùng chủ yếu để bón cho cà phê. Thành phần chính của phân là Kali, lân, đạm cùng một số nguyên tố vi lượng thiết yếu khác như: Lưu huỳnh, Magie, Canxi, Đồng… Khi sử dụng phân này, bà con có thể dùng dạng phức hợp hoặc trộn đều mang đến hiệu quả tối ưu.

  • Phân đạm

Có nhiều loại phân đạm trên thị trường nhưng đạm Ure là thích hợp với cà phê. Phân này sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao và bón cho nhiều loại đất khác nhau như đất chua, đất phèn. Ngoài ra, một số phân đạm khác có thể sử dụng như: Amoni Clorua (NH4Cl), Amoni Nitrat (NH4NO3), Canxi Nitrat (Ca(NO3)2)…

Hình 3: Phân đạm sử dụng để bón cho cây cà phê
Hình 3: Phân đạm sử dụng để bón cho cây cà phê

Tìm hiểu giá phân bón cho cây cà phê 

Giá phân bón cho cây cà phê đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con. Theo đó, mức giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm, loại phân và đại lý cung cấp. 

Giá phân bón cho cây cà phê phụ thuộc vào những yếu tố nào

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá phân bón cho cây cà phê. Bao gồm: Loại phân, số lượng mua, địa chỉ cung cấp. Trong đó:

  • Loại phân

Phân hữu cơ và phân vô cơ có chứa thành phần cũng như cách sản xuất khác nhau. Trong khi đó, phân bón vô cơ có giá thành cao nhưng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và hỗ trợ tối đa cho sự sinh trưởng, phát triển của cây. 

  • Số lượng mua

Khi mua số lượng lớn phân để bón cho cà phê sẽ được chiết khấu cao. Do đó, giá thành sẽ thấp hơn so với mua nhỏ lẻ, số lượng ít. Tuy nhiên, phân bón không để được lâu mà nên sử dụng càng sớm càng tốt. Vì thế, bà con cần tính toán số lượng và đặt mua theo nhu cầu để mang đến hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí.

  • Địa chỉ bán

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp phân bón cho cây cà phê. Tuy nhiên, giá bán sẽ chênh lệch tùy từng đại lý. Bà con nên chọn mua ở những đơn vị uy tín để đảm bảo về chất lượng và được hưởng mức giá ưu đãi.

Hình 4: Giá phân bón cho cây cà phê có sự chênh lệch giữa các địa chỉ cung cấp
Hình 4: Giá phân bón cho cây cà phê có sự chênh lệch giữa các địa chỉ cung cấp

Địa chỉ mua phân bón NPK cho cây cà phê

Phân Bón Việt Nga chuyên cung cấp đa dạng các loại phân bón cho cây trồng. Với hệ thống kho xưởng rộng rãi cùng máy móc hiện đại, tập đoàn cam kết cung ứng cho bà con số lượng lớn để phục vụ nhu cầu sản xuất, trồng trọt. Đặc biệt, đơn vị hiện là nhà phân phối cấp 1 của các thương hiệu phân bón nổi tiếng như: Phân bón Cà Mau, Phân bón Phú Mỹ. Vì thế, bà con sẽ được hưởng mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giá phân bón cho cây cà phê sẽ có sự thay đổi tùy thời điểm và chênh lệch theo từng đại lý. Nếu bà con muốn mua phân bón chính hãng, giá tốt, hãy liên hệ với Phân Bón Việt Nga theo số hotline 02778 55 66 77 để được báo giá cụ thể hơn.

Tin tức mới nhất

Hình 1: Kali có vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng và năng suất của cây lúa

Bón Kali cho lúa vào thời điểm nào để cây phát triển tốt, cho năng suất cao

08/06/2024
Xem thêm
Cùng tìm hiểu về các giai đoạn bón thúc cho lúa cần chú ý nhất nhé

Các giai đoạn bón thúc cho lúa để cây cho năng suất cao

08/06/2024
Xem thêm
Cùng tìm hiểu cách bón NPK cho cây ăn quả nhé

Cách bón NPK cho cây ăn quả đạt năng suất, chất lượng

08/06/2024
Xem thêm