Lễ Hội Xoài Đồng Tháp 2023 Diễn Ra Từ Ngày 28/4 – 01/5/2023

Ngày 11/04/2023

 

Với chủ đề “Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”, Lễ hội Xoài Đồng Tháp 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 01/5, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu.

Chỉ đạo tổ chức Lễ hội là Ủy ban nhân dân tỉnh. Đơn vị thực hiện có Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và các đơn vị liên quan khác.

20 giờ ngày 28/4/2023, Lễ Khai mạc Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 sẽ diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Ngoài nhiều hoạt động hấp dẫn như tham quan các vùng trồng Xoài; Các hội thi: Trái xoài ngon; tạo hình, trưng bày mâm quả từ xoài; Thi ẩm thực “Xoài Đồng Tháp – Ngọt ngào hương vị quê hương”. Thì một số hoạt động diễn ra trước ngày khai mạc: Tuần hàng Xoài Đồng Tháp tại các hệ thống phân phối hiện đại, Cuộc thi “Viết câu chuyện hay về xoài”, Hội thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề “Mùa xoài quê em” trên lá sen, Hội thi ảnh đẹp về xoài,… cũng vô cùng thu hút.

lễ hội xoài 2023

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra ở Lễ hội Xoài 2023

Để phục vụ khách tham quan và tìm hiểu về ngành hàng xoài Đồng Tháp, Lễ hội có nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt như: Khu giới thiệu và thương mại sản phẩm từ Xoài, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Đồng Tháp; Không gian triển lãm chuỗi ngành hàng xoài; Không gian kết nối giao thương sản phẩm xoài, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản Đồng Tháp. Đặc biệt, không gian triển lãm thực tế ảo với chủ đề “Vương quốc Xoài Đồng Tháp” hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có các buổi giao lưu kiến thức, hội thảo chuyên đề giữa nông dân với chuyên gia. Các hội thảo chuyên đề về nâng cao giá trị và phát triển bền vững ngành hàng xoài, nâng tầm vị thế phát triển du lịch nông nghiệp và ra mắt Hội ngành hàng Xoài Đồng Tháp.

Lễ hội được kỳ vọng làm nổi bật được giá trị ngành hàng xoài, những thách thức và tiềm năng của ngành hàng này để Bà con có thể cùng chung tay xây dựng, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp hợp tác, đầu tư.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Chủ đề: lễ hội xoài

Tin tức mới nhất

Kinh Nghiệm Làm Đại Lý Phân Bón Hữu Ích

28/11/2023
Xem thêm

Thị Trường Tín Chỉ Carbon Ở Việt Nam Đón Những Tín Hiệu Đáng Mừng

23/11/2023
Xem thêm
tin tức lúa gạo

Nhu Cầu Tăng Cao, Giá Gạo Việt Nam “Sốt” Trở Lại

02/11/2023
Xem thêm