Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phân Bón Lợi Nhuận Cao Chi Tiết Nhất

Ngày 28/11/2023

Là một quốc gia nông nghiệp phát triển lâu đời, Việt Nam có thị trường phân bón nói riêng và vật tư nông nghiệp nói chung phát triển khá mạnh mẽ. Chính vì vậy, nhiều hộ kinh doanh lựa chọn kinh doanh và hợp tác làm đại lý phân bón. Vậy, mở đại lý phân bón cần thủ tục gì? vốn mở đại lý phân bón bao nhiêu tiền ?

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành phân bón với hơn 600 nhà phân phối, đại lý rộng khắp 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, Phân Bón Việt Nga tự tin có thể gửi đến Quý Bà con một số kinh nghiệm mở đại lý phân bón đạt lợi nhuận cao và cũng như bí quyết thành công khi bà con muốn khởi nghiệp bằng cách mở đại lý cửa hàng vật tư nông nghiệp.

1. Lựa chọn vị trí mở đại lý phân bón

Tương tự khi kinh doanh các sản phẩm khác, cửa hàng phân bón mở ở một vị trí đắc địa sẽ giúp hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các địa điểm gần diện tích đất chuyên canh nông nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận tới Bà con nông dân hơn.

Bên cạnh đó, vị trí nằm gần các tuyến đường chính sẽ thuận tiện trong quá trình vận chuyển phân bón từ nơi cung cấp đến đại lý.

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phân Bón Gặt Hái Thành Công

2. Đâu là đơn vị phân phối phân bón uy tín nên lựa chọn?

Hiện nay, thị trường có không ít nhà cung cấp phân bón với nhiều mức giá và mẫu mã khác nhau. Để lựa chọn một nhà phân phối phân bón uy tín, bà con nên chú ý:

– Quan tâm đến những công ty có nhân viên bán hàng và kỹ sư nông nghiệp giàu kinh nghiệm và hiểu sâu về phân bón mảng phân bón.

– Các đơn vị sản xuất, phân phối phân bón phải có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra và có giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, các đơn vị trên phải hỗ trợ và tư vấn về cách sử dụng, bảo quản phân bón cho đại lý.

– Công ty Phân bón Việt Nga hiện đang sản xuất và nhập khẩu đa dạng sản phẩm như: phân hữu cơ, vô cơ, phân NPK và nhiều loại khác dành cho cây trồng.

Chúng tôi không ngừng phát triển, đầu tư vào trang thiết bị, và nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân viên, đồng thời cam kết hỗ trợ bà con trong mọi hoạt động trồng trọt.

3. Thủ tục pháp lý và điều kiện kinh doanh cửa hàng phân bón

Khi mở đại lý phân bón cần thủ tục và giấy tờ chứng minh đủ điều kiện làm đại lý phân bón, cụ thể là các loại giấy tờ sau:

3.1. Đảm bảo điều kiện kinh doanh buôn bán phân bón

– Về cơ sở sản xuất: Nơi giao dịch hợp pháp, minh bạch, có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ truy xuất nguồn gốc phân bón theo quy định.

– Về nhân sự: Người trực tiếp buôn bán phân bón phải được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Riêng trường hợp người mở đại lý phân bón có bằng cấp, trình độ từ trung cấp trở lên thuộc một trong các chuyên ngành về trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, khoa học đất, nông học, hóa học, sinh học.

3.2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Để làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán phân bón, cần chuẩn bị đầy đủ các loại chứng từ và giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón.

– Bản chụp văn bản chứng nhận đã được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên của người trực tiếp buôn bán phân bón theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 42 Luật Trồng trọt.

thủ tục điều kiện mở đại lý phân bón

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Tải ngay tại đây!

đơn xin mở đại lý phân bón

Mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp.

3.3. Trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Theo khoản 2 Điều 13 Nghị định 84/2019/NĐ-CP, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị có thẩm quyền kiểm tra, cấp, cấp lại, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đến đơn vị này để trình. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thẩm định nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ thực hiện kiểm tra điều kiện kho bãi thực tế và lập biên bản kiểm tra theo Mẫu số 12 tại Phụ lục I ban hành kèm theo.

Trường hợp tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón không đáp ứng điều kiện, phải thực hiện khắc phục, sau khi khắc phục có văn bản thông báo đến cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra nội dung đã khắc phục. Trường hợp kết quả kiểm tra đạt yêu cầu, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo Mẫu số 11 tại Phụ lục I ban hành kèm theo. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón, đơn vị có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3.4. Quy định về bảng hiệu cửa hàng và một số quy định khác

Tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi quận, huyện. Những từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục, từ “công ty” hay “doanh nghiệp” bị cấm tuyệt đối xuất hiện trong tên cửa hàng.

Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng Việt và các ký tự J, F, W, Z trong bảng chữ cái tiếng Anh. Để tránh trùng lặp, tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng Anh hay viết tắt.

4. Vốn mở đại lý phân bón cần bao nhiêu tiền?

Câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được khi tư vấn cho các khác hàng là cần bao nhiêu vốn để mở đại lý phân bón. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần chú ý vào nhiều yếu tố, đặc biệt là nội lực kinh tế của bản thân đại lý.

Tùy theo quy mô và diện tích mà vốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ tốn mức giá khác nhau. Diện tích càng lớn và nằm ở trên các tuyến đường chính sẽ tốn nhiều tiền thuê mặt bằng và quản lý hơn. Trường hợp mặt bằng có sẵn và nhân công tại nhà, sẽ tiết kiệm được thêm một khoản đáng kể.

Nhìn chung, tiền vốn mở một đại lý vật tư nông nghiệp sẽ dao động trong khoảng từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng.

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phân Bón Cần Bao nhiêu vốn

5. Quản lý cửa hàng phân bón trong quá trình buôn bán

5.1. Quản lý hàng hóa và tồn kho

Các sản phẩm phân bón rất đa dạng và được chia theo phổ quát hàng ngũ khác nhau, đảm nhiệm các chức năng, hiệu quả khác nhau như: bổ sung trung vi lượng, thúc đẩy sinh trưởng, dưỡng rễ,… Do đó, chủ cửa hàng phân bón cũng như nhân viên bán hàng cần có kiến thức nhất định về phân bón cũng như am hiểu các loại sản phẩm mình buôn bán.

Làm đại lý phân bón, nếu không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì Bà con cần kiểm tra thường xuyên, ghi chú kỹ càng lượng hàng đã bán ra và lượng hàng còn lại trong kho để có kế hoạch nhập hàng phù hợp và đúng thời điểm. Với mặt hàng phân bón, giá thường xuyên biến động nên việc quản lý hàng hóa và tồn kho lại càng quan trọng hơn.

5.2. Quản lý công nợ

Đối với các mặt hàng có thu nhập theo mùa vụ thì hình thức công nợ sẽ giúp người mua tránh khỏi gánh nặng chi trả một lần. Trong quản lý công nợ, đại lý cần cẩn thận, tránh nhầm lẫn, bỏ sót sẽ gây thiệt hại cho mình. Tương tự khi giao dịch với nhà cung cấp phân bón, bạn cần lưu lại các chứng từ và đơn hàng để đối chiếu công nợ.

5.3. Quản lý tiền thuế cửa hàng phân bón

Sau khi mở cửa hàng, sẽ cần đóng những loại thuế sau:
– Thuế giá trị gia tăng.
– Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).
– Thuế môn bài (căn cứ Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP sửa đổi bởi Nghị định 22/2020/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí môn bài):
+ Thu nhập từ 100 triệu – 300 triệu/năm – Mức thuế 300.000 đồng.
+ Thu nhập từ 300 triệu – 500 triệu/năm – Mức thuế 500.000 đồng.
+ Thu nhập từ 500 triệu – 1 tỷ/năm – Mức thuế 1.000.000 đồng.

6. Chính sách dành cho đại lý bán phân bón của Phân Bón Việt Nga

Phân bón Việt Nga là nhà sản xuất, phân phối và nhập khẩu phân bón uy tín chất lượng tại Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, Phân bón Việt Nga đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và trở thành đối tác tin cậy của đông đảo bà con nông dân.

phân bón việt nga

Tự hào là nhà phân phối cấp 1 của các công ty phân bón uy tín hàng đầu như: Phân Bón Phú Mỹ, Phân Bón Cà Mau trong nhiều năm liền. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bà con nông dân những sản phẩm phân bón chất lượng cao, an toàn cho cây trồng và môi trường, mang đến các giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho từng loại cây trồng, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.

Để hỗ trợ đại lý kinh doanh minh bạch và hiệu quả, sau đây là chính sách của Phân Bón Việt Nga dành cho các khách hàng có nhu cầu hợp tác trở thành đại lý phân bón.

6.1. Cam kết nguyên tắc phân phối

Các sản phẩm phân bón của công ty phân phối phân bón Việt Nga được sản xuất và phân phối với giá ưu đãi nhất, lợi nhuận tối ưu, chất lượng cao, nguồn hàng ổn định.

6.2. Vận chuyển phân bón đến cửa hàng

Phân Bón Việt Nga hiện nay thực hiện vận chuyển đơn hàng thông qua đường bộ và đường thủy, bằng đa dạng các phương tiện như xe tải, tàu thủy,… Các phương tiện đều được trang bị máy che hiện tại giúp các đơn hàng phân bón đến tay cửa hàng và bà con nông dân nhanh nhất.

vận chuyển phân bón
Đội xe tải hùng hậu cung cấp kịp thời phân bón đến tay bà con nông dân
cam kết cung cấp ổn định số lượng phân bón
Hệ thống vận chuyển đường thủy đảm bảo cung cấp phân bón nhanh chóng đến khắp các tỉnh ĐBSCL

6.3. Quyền lợi cửa hàng đại lý phân bón

Tùy theo doanh thu của đại lý mà có mức chiết khấu và quyền lợi khác nhau. Riêng các khác hàng VIP được hưởng các chính sách ưu đãi và đặc quyền hàng năm như hội nghị khách hàng VIP,…

Ông Nguyễn Tú Hưng - Phó Tổng giám đốc Phân bón Việt Nga chia sẻ tình hình và góc nhìn về thị trường Phân Bón tại Hội Nghị

6.4. Hỗ trợ về PR – Marketing

– Phân bón Việt Nga giới thiệu khách hàng trong khu vực đến mua hàng tại cửa hàng.

– Quý đại lý kinh doanh trên thương hiệu chúng tôi sẽ được hỗ trợ về cung cấp bảng hiệu (chính sách khác nhau cho từng đại lý).

– Quảng bá các sản phẩm trên các kênh truyền thông đại chúng như Zalo, Facebook, Website của Phân Bón Việt Nga.

– Được đội ngũ nhân viên bán hàng chăm sóc thường xuyên và cập nhật thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của công ty, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

– Tổ chức các hội thảo bán hàng cho, các chương trình tri ân cho nông dân.

6.5. Hỗ trợ về kỹ thuật – Giải pháp

Đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ tư vấn tại chỗ cũng như trực tuyến qua điện thoại, tin nhắn khi có yêu cầu từ phía đại lý.

Trên đây là Kinh nghiệm mở đại lý phân bón của Phân Bón Việt Nga. Mọi thông tin chi tiết mời Bà con liên hệ hotline 02778 55 66 77 để được tư vấn thêm.

>> Phân Bón Việt Nga – Tự Hào Là Nhà Cung Cấp Phân Bón Uy Tín

Từ khóa tìm kiếm nhiều: vốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp, mở đại lý vật tư nông nghiệp, vốn mở đại lý phân bón, đại lý phân bón cấp 1, mở đại lý phân bón bao nhiêu tiền, chính sách đại lý phân bón, đại lý phân bón hữu cơ, mở cửa hàng kinh doanh phân bón, Bán phân bón có cần giấy phép không, điều kiện kinh doanh phân bón, mở cửa hàng đại lý phân bón ở an giang, đại lý cửa hàng phân bón An Giang, đại lý cửa hàng phân bón Long An, Đại lý cửa hàng phân bón Tiền Giang, Đại lý phân bón Hồ Chí Minh

Tin tức mới nhất

Hình 1: Kali có vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng và năng suất của cây lúa

Bón Kali cho lúa vào thời điểm nào để cây phát triển tốt, cho năng suất cao

08/06/2024
Xem thêm
Cùng tìm hiểu về các giai đoạn bón thúc cho lúa cần chú ý nhất nhé

Các giai đoạn bón thúc cho lúa để cây cho năng suất cao

08/06/2024
Xem thêm
Cùng tìm hiểu cách bón NPK cho cây ăn quả nhé

Cách bón NPK cho cây ăn quả đạt năng suất, chất lượng

08/06/2024
Xem thêm