Phân Bón Việt Nga Đồng Hành Cùng Diễn Đàn Mekong Startup 2022

Ngày 28/12/2022

Phân bón Việt Nga là một trong những đơn vị tài trợ cho Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng đến giảm biến đổi khí hậu, hạn chế ảnh hưởng từ chuyển đổi nền kinh tế.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 lấy chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp” hướng đến mục tiêu chính gồm giảm biến đổi khí hậu, hạn chế những ảnh hưởng nặng nề từ quá trình chuyển đổi nền kinh tế. Trong đó, lĩnh vực chuyển đổi số nông nghiệp được xem là trọng tâm với các giải pháp số hóa hiệu quả theo định hướng bền vững, hiện đại và đổi mới sáng tạo.

 

Diễn đàn được tổ chức lần đầu tiên do UBND Tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện, có sự chỉ đạo trực tiếp từ Chính phủ với cố vấn nội dung của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và đơn vị truyền thông Báo VnExpress.

Diễn đàn sẽ chứng kiến việc ký kết giữa các tỉnh miền Tây và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp, giữa bối cảnh Chính phủ hiện thực hóa những cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc COP 26.

Diễn đàn Mekong Startup được kì vọng sẽ là nơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và dẫn dắt, hợp lực lẫn nhau của cộng đồng doanh nghiệp nhằm tạo ra một diện mạo mới cho hệ thống các chương trình và sản phẩm nông nghiệp chủ lực trên địa bàn ĐBSCL, theo hướng xanh hóa và bền vững.

 

Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Chủ tịch CTCP Tập Đoàn Việt Nga – ông Phạm Minh Việt

Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 19 đến 20/12 với 4 phiên, bao gồm: giới thiệu các công nghệ mới của ngành nông nghiệp; tư vấn chia sẻ cùng các doanh nghiệp start-up; nghị sự xoay quanh chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực; và khép lại với phiên toàn thể.

Gian hàng của Phân Bón Việt Nga nhận được nhiều sự quan tâm của các ban, ngành địa phương

Đồng hành cùng diễn đàn, Phân Bón Việt Nga hy vọng có thể chung tay cùng các đơn vị, ban ngành thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực ĐBSCL hướng đến một nền kinh tế bền vững, phát triển nhanh và mạnh, đồng thời giảm thiểu tối đa các vấn đề về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Nga (Phân bón Việt Nga) hoạt động trải rộng trên 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và chọn tỉnh Đồng Tháp để đẩy mạnh phát triển các mục tiêu mũi nhọn.

Phân bón Việt Nga hiện hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh phân bón. Công Ty có mạng lưới hơn 500 nhà phân phối, đại lý rộng khắp 13 tỉnh ĐBSCL, đặc biệt tại tỉnh Đồng Tháp. ĐBSCL được đánh giá là vùng có thế mạnh nông nghiệp to lớn, đóng góp 50% sản lượng lúa, 95% sản lượng gạo xuất khẩu, 65% sản lượng thủy sản nuôi trồng, 60% sản lượng cá xuất khẩu và gần 70% sản lượng trái cây của cả nước.

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực kinh doanh phân bón, Phân bón Việt Nga đang thực hiện các hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu và phân phối đầy đủ các sản phẩm phân bón dành cho mọi loại cây trồng. Phân Bón Việt Nga đã đồng hành và phục vụ cho hàng triệu bà con nông dân, cùng với nhiều đối tác và tập đoàn phân bón lớn bậc nhất Việt Nam. Tự hào là nhà phân phối cấp 1 của các công ty phân bón hàng đầu như: Phân Bón Phú Mỹ, Phân Bón Cà Mau, trong nhiều năm liền.

Phân bón Việt Nga đang có 1 trụ sở, 1 chi nhánh tại Đồng Tháp và 1 văn phòng đại diện tại TP. HCM.

Tin tức mới nhất

Kinh Nghiệm Hữu Ích Khi Muốn Làm Đại Lý Phân Bón

28/11/2023
Xem thêm

Thị Trường Tín Chỉ Carbon Ở Việt Nam Đón Những Tín Hiệu Đáng Mừng

23/11/2023
Xem thêm
tin tức lúa gạo

Nhu Cầu Tăng Cao, Giá Gạo Việt Nam “Sốt” Trở Lại

02/11/2023
Xem thêm